Quy trình công việc trực tiếp tại cửa hàng

Sau đây là quy trình làm việc trực tiếp tại cửa hàng VNRIDE. Nếu khách hàng có bất kỳ ý kiến phản ánh liên quan xin liên hệ số điện thoại : 094.152.9269  (Nguyễn Hùng).

STTHạng mụcNội dung
1Lưu ý chung1. Trong quá trình lắp đặt, thi công, thay thế phụ tùng, lắp đặt đồ chơi xe nếu phát hiện xe khách có bất kỳ hiện tượng lạ nào cần báo ngay cho khách biết.
2. Tránh trường hợp cố tình sửa chữa, khắc phục hư hại trên xe khách nhưng khách hiểu nhầm cửa hàng làm hỏng. Có những linh kiện đã hư hại nhưng khó phát hiện chỉ khi mở ra mới đổ bệnh, vậy nên mọi bất thường cần báo ngay có khách biết và hiểu vấn đề xe đang gặp phải.
2Thay má phanh / bố thắng1. Tháo heo phanh khỏi pat phuộc / pat heo.
2. Tháo má phanh (bố thắng) cũ.
3. Dùng vam đẩu piston hoặc kìm mỏ quạ đẩy Piston (tuyệt đối không dùng tua vít, khi dùng kìm thì cần lót vải bên ngoài tránh làm xước heo phanh)
4. Thay má phanh (bố thắng) mới và lắp đặt trở lại như cũ (lưu ý nếu xe có pat đệm má phanh (bố thắng) cần lắp trả lại tuyệt đối không bỏ đi.
5. Bóp – đạp phanh cho vào đều các piston.
3Xả AIR phanhChỉ làm khi khách hàng yêu cầu và thanh toán phụ phí gồm công và dung dịch dầu phanh DOT 4. Tùy vào tình trạng xe mà cách thực hiện khác nhau.
4Thay dầu – Thay lọc dầu1. 100% xe phải xả đáy từ ốc rốn dầu để ra hết cặn bẩn.
2. Khi lắp lọc dầu cần châm sẵn dầu vào lọc trước.
3. Vệ sinh ốc rốn dầu trước khi lắp đặt trở lại.
4. Nổ máy xe 5 phút trước khi bàn giao xe.
5Thay mới nước mát1. Mở nắp két nước chính và xả ốc đáy (thường nằm dưới cụm bơm)
2. Dùng nước sạch xả để loại bỏ cặn bẩn trong đường ống (đối với 1 số trường hợp đường ống quá bẩn có thể dùng nước ấm 70 độ C và thùng thêm các phụ gia làm sạch nếu cần)
3. Đóng van xả, châm nước mát và nổ máy tại chỗ cho máy bơm hoạt động nước mát chạy trong hệ thống châm đến khi nước mát không còn rút nữa và tiếp tục đổ 50% (vạch trung bình) trên bình nước phụ.
6Thay xích (xích không có chốt cài)1. Mài tán mắt xích cũ.
2. Dùng dụng cụ đột để tháo chốt.
3. Lắp đặt xích mới.
4. Kiểm tra độ cân bánh ra 2 vạch thăm 2 bên gắp.
5. Kiểm tra độ trùng – căng xích.
7Độ chế phụ tùng,đồ chơi1. Khi lắp đặt phụ tùng, đồ chơi từ dòng xe này qua dòng xe khác cần phải độ chế cần làm theo nhu cầu của khách, trước khi lắp đặt cần tư vấn và khách phải đồng ý cách làm của kỹ thuật, nếu khách không đồng ý có thể trao đổi lại đưa ra phương án hợp lý, không cố tình làm sai ý khách. Nếu phán đoán nếu làm theo cách của khách mong muốn sẽ gây ra sự cố hoặc sẽ gây ra sự cố trong quá trình sử dụng thì kỹ thuật có thể từ chối tiếp nhận.
2. Khi độ chế các phụ tùng, đồ chơi bắt buộc phải khoan, hàn, cắt hoặc chuyển đổi vị trí của các chi tiết hiện tại trên xe khách cần tư vấn trước, nếu khách không đồng ý và không có phương án nào khác để lắp đặt thì kỹ thuật có thể từ chối tiếp nhận chứ không được tự ý thi công tiếp.
8Đấu điện trên xe1. Sử dụng gen nhiệt cho các điểm nối dây phù hợp.
2. Sử dụng băng dính vải cho các chi tiết thường xuyên va chạm, tránh dây bị mài mòn.
3. Sử dụng dây điện tiêu chuẩn.
4. Kiểm tra lại sản phẩm đã lắp đặt trước khi bàn giao xe.

Ngày update : 29/12/2019

Giỏ hàng Item Removed. Undo
  • Không có sản phẩm trong giỏ.